Bỏ thuốc lá vừa khỏe vừa tiết kiệm tiền

Đăng bởi: nhathuocphambang  Thứ Tư, 24/07/2019  Lượt xem 43

Một nghiên cứu gần đây cho thấy, tổng số tiền chi cho thuốc lá của những người nghiện thuốc ở Việt Nam trong 1 năm đủ để mua lương thực cho 10,6 triệu người. (Số liệu từ Tổng cục thống kê Việt Nam). Ở nước ta, hiện có gần 50% nam giới sử dụng các sản phẩm từ thuốc lá, nữ giới là 1,4%. Hàng ngày, người nghiện thuốc đang phung phí tiền để mua bệnh vào người. Theo ước tính, số tiền người hút thuốc phải chi cho việc mua thuốc hút chiếm một phần không nhỏ trong tổng thu nhập của họ. Theo khảo sát thị trường, hàng năm trung bình người hút thuốc phải chi khoảng  gần 8 – 12 triệu đối với những người hút thuốc loại lá với giá trung bình từ 15- 30 nghìn và 4 -6 triệu cho những người hút thuốc lá với giá trung bình từ  6-10 nghìn. Đó mới chỉ là con số ước tính ở mức chi phí của một số loại thuốc lá thông thường đang được sử dụng phổ biến, còn một số loại cao cấp hơn như xì gà, thuốc lá nhập ngoại, thuốc lá điện tử… thì chi phí người nghiện thuốc phải bỏ ra có thể lên tới hàng trăm triệu. Một nghiên cứu gần đây cho thấy, tổng số tiền chi cho thuốc lá của những người nghiện thuốc ở Việt Nam trong 1 năm đủ để mua lương thực cho 10,6 triệu người. (Số liệu từ Tổng cục thống kê Việt Nam).

Bảng 1: Ước tính chi phí mua thuốc của người hút thuốc

Ước tính chi phí do vquit.vn thực hiện

Những con số trên mới chỉ đề cập tới chi phí trực tiếp mà người nghiện thuốc đang chi trả hàng năm cho việc mua thuốc để hút. Chi phí tiềm ẩn và lớn hơn của việc hút thuốc chính là chi phí của các khoản chăm sóc sức khỏe của người hút. Người hút thuốc sẽ có nguy cơ bị một số những bệnh liên quan đến hút thuốc gây ra như các bệnh ung thư, các bệnh hô hấp, các bệnh tim mạch, hoặc các bệnh sản phụ khoa… Những bệnh này khi điều trị thông thường đều rất tốn kém và cần điều trị lâu dài. Ví dụ chi phí cho một ca điều trị ung thư phổi mất tới gần tỷ đồng, chưa kể đến việc khi người bệnh bị ung thư sang giai đoạn cuối thì không thể chữa trị được.

Bên cạnh các chi phí chi trả trực tiếp cho điều trị các bệnh liên quan đến thuốc lá, người hút thuốc và gia đình còn phải chi trả thêm cả những chi phí gián tiếp như chi phí đi lại, ăn ở trong thời gian điều trị, chi phí do phải nghỉ việc để điều trị bệnh hoặc đi chăm sóc người bệnh…

Vì vậy việc tiếp tục hút thuốc lá là người hút thuốc đang phung phí tiền mua bệnh vào mình. Với việc bỏ thuốc người hút thuốc không chỉ tiết kiệm được tiền chi trả trực tiếp cho mua thuốc mà còn nâng cao sức khỏe của mình, của người thân. Đồng thời cũng tiết kiệm được tiền phải chi trả cho các bệnh liên quan tới thuốc lá. Quả thật là một công đôi việc.

Bạn muốn cai thuốc lá thì phải làm sao ?
Bạn muốn cai thuốc lá tại nhà nhà thì phải sử dụng sản phẩm nào ?
Hãy đến với Lương Y Phạm Công Bằng (Website: nhathuocphambang.com) để được tư vấn cai thuốc lá dứt điểm chỉ sau 3-5 ngày tại nhà.
Hotline : 0944.356.845 – 0969.963.960
Website : nhathuocphambang.com
Email : luongyphambang@gmail.com

“Hãy bỏ thuốc ngay hôm nay để bảo vệ sức khỏe và bảo vệ túi tiền của bạn và gia đình!”

Nguồn: vquit.vn tổng hợp

Bình luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *