Tôi đã bỏ thuốc lá như thế nào?

Đăng bởi: nhathuocphambang  Thứ Hai, 16/09/2019  Lượt xem 16

18 năm thuốc là bạn đồng hành!

Năm 12 tuổi, tôi mất mẹ. Hụt hẫng, đau khổ với nỗi nhớ mẹ tưởng chừng không bao giờ nguôi ngoai. Đến năm tôi 14 tuổi, bà nội tôi cũng ra đi. Ba tôi ngày ấy làm nghề mộc. Công việc bận rộn đã chiếm hết khoảng thời gian ông dành cho gia đình. Tôi còn có hai chị gái nhưng các chị đều ở trường nội trú dưới huyện. Cho nên chủ yếu tôi ở nhà một mình, cứ mỗi lần buồn, tôi lại gọi nhóm bạn lông nhông đến tụ tập, rồi mình tập tành hút thuốc chính là bắt đầu từ đợt đó.

Nhưng tôi chính thức gọi là bị nghiện thuốc lá là thời kì học đại học. Trung bình mỗi ngày tôi rít một bao, có khi hơn. Khi biết và học với Thầy, chừng năm 2008, tôi nghiện nặng lắm. Hồi đó tôi ở cùng Phú Tuệ và Chính Niệm, do đặc thù công việc chuyên thức đêm để làm việc cùng Thầy theo giờ Mỹ nên thuốc lá đã trở thành bạn đồng hành của cả ba anh em chúng tôi. Trung bình mỗi ngày ba anh em làm ba bao thuốc, vui buồn gì cũng lấy thuốc làm mồi. Thầy thấy chúng tôi hút nhiều cũng kêu mấy anh em bỏ suốt, nhưng cả ba chịu.

Nhớ lại kỷ niệm hồi sang Thái Lan 2015 trong cuộc gặp mặt đầu tiên của đại gia đình Minh Triết toàn cầu, mấy anh em có nói với nhau hút nốt rồi bỏ nhưng mà sang đó thì không chịu nổi, đến mức anh Phổ Hiền phải nói câu này mà tôi nhớ mãi: “Ai đi siêu thị mua cho chúng nó mấy bao thuốc, nhìn chúng nó vật vờ thế này thì làm gì được!”. Bên Thái Lan họ in hình bệnh tật trên vỏ hộp ghê lắm, anh em lấy băng keo dán hình lại để khỏi phải nhìn. Chờ đến khi anh Huệ Lực sang sau mang theo 5 cây thuốc lá, cả hội mừng rơn, chảy cả nước mắt.

Hồi tôi ở Hội Quán, Tuệ Nhi và cô Tịnh Tuệ cũng khuyên bảo, tôi cũng quyết chí bỏ. Nhưng chắc chỉ chừng được vài ngày gì đó rồi đi nhậu thì lại hút, nên coi cũng như không.

Quyết định từ bỏ thuốc lá

Tôi có gia đình, cuộc sống xung quanh tôi luôn bị phàn nàn bởi thuốc lá, nhất là khi vợ chồng tôi đón thêm 1 thành viên mới, cháu khóm khỉnh và rất ngoan. Có lần tôi đi làm về, cháu chạy đến bên tôi và ôm trầm lấy, tôi rất vui và hạnh phúc nhưng đột nhiên cháu cất tiếng nói với tôi “Bố ơi miệng bố hôi lắm, toàn mùi thuốc lá thôi, con không chơi với bố nữa…”. Nghe xong câu nói của con dường như tôi tụt hết cảm xúc và suy nghĩ về bản thân mình. Tôi thấy mình thật có lỗi khi vợ con tôi phải sống chung với khói thuốc chỉ vì tính ích kỷ, ngang bướng của tôi. Sau ngày hôm đó tôi đã có quyết tâm bỏ thuốc.

Bỏ thuốc như thế nào ?

Quả thực nghiện thuốc thì dễ thế mà sao bỏ thuốc lại khó đến như vậy, tôi tập thói quen kiên định không hút thuốc nữa mỗi khi thèm, thỉnh thoảng thèm quá tôi thường uống nước, nhai kẹo để cho quên đi NHƯNG thực sự không hề đơn giản chút nào, tôi vẫn phải dùng đến thuốc lá…

Tôi có truy cập internet và tìm hiểu xem có phương pháp nào bỏ thuốc hiệu quả không, tìm đi tìm lại thì thấy rất nhiều cách được bà con báo chí chia sẻ như: Uống thuốc tây, nhai kẹo singum, uống thuốc nam dạng viên ..v..v. Tôi đã thử qua các cách đó nhưng cũng không thể nào cai dứt điểm được. Lần cai lâu nhất chắc được hơn tháng là tôi tái nghiện lại. Tưởng trừng như không thể thì may mắn thay tôi gặp được người bạn cũ cũng đã từng nghiện thuốc như tôi, khi được trao đổi bạn ấy có chia sẻ đã cai thuốc được 2 năm nay nhờ bài thuốc gia truyền ở Vị Thanh Hậu Giang. Tôi có hỏi tên sản phẩm thì anh ấy chia sẻ là Nước súc miệng cai thuốc lá của Lương Y Phạm Công Bằng. Sản phẩm được điều chế hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên, giúp đào thải các chất gây nghiện nicotine, hắc ín ra khỏi vòm họng, giúp người hút thuốc giảm thèm, không còn thèm thuốc nữa chỉ sau 5-7 ngày, có người hút ít thì sau 3 ngày là cai được. Tôi thấy vậy liền xin địa chỉ và đặt 2 liệu trình (vì ngày đó tôi được tư vấn rằng với thời gian nghiện trên 15 năm và số lượng hút 2 bao 1 ngày cần sử dụng đến 2 liệu trình mới cai dứt điểm được). Quả đúng thần kỳ, tôi sử dụng liên tục hết 1 chai thuốc, hình như đến ngày thứ 6 tôi thấy vị giác trong cơ thể không còn cảm thấy thèm thuốc nữa, tôi sử dụng tiếp liệu trình thứ 2 thì chỉ sau 8 ngày là tôi hoàn toàn tự tin không còn thèm thuốc nữa. Và mỗi khi tôi đứng cạnh người hút thuốc tôi luôn cảm thấy có mùi khét trong khói thuốc, từ đó tôi không còn muốn hút thuốc lại nữa…

Cảm ơn cậu bạn của tôi, Cảm ơn nhà thuốc Phạm Bằng đã giúp tôi cai thuốc thành công“.

Kết quả sau 1 tháng tôi bỏ thuốc lá ?

1/ Tinh thần: Không còn thèm hút thuốc, không vật vã tìm em nó nữa. Nói chung là đã chia tay hoàng hôn, ai đi đường nấy ngon lành rồi. Có thể mạnh dạn khoe với mọi người: “Tôi đã bỏ được thuốc lá!”

2/ Cơ thể:

– Miệng: Thơm hơn, không còn ố vàng như ngày nghiện thuốc…

– Ăn: Ngon hơn, ăn nhiều hơn, bữa cơm tăng từ 2 lên 3-4 bát mà vẫn thèm có cái gì bỏ vào mồm.

– Ngủ: Cực kì nhiều, trước chỉ cần 4 – 5 tiếng là ổn, giờ ngủ đủ 8 tiếng vẫn muốn ngủ thêm

Còn vợ con khỏi nói, thi thoảng tủm tỉm cười rồi thơm tôi một cái…

Cho nên, tôi muốn nói câu này với những ai vẫn còn đang vật vã tìm cách chế ngự hay kìm hãm cái phần con người vật lý của mình là: Niềm vui lớn nhất có lẽ không gì bằng mình vượt qua được những cản trở trong đầu óc, kiểm soát được ý nghĩ và cảm xúc của mình để được tự do. Chúc các bạn thành công!

À quên. Mình có địa chỉ đặt thuốc cho các bác các chú nào có ý định muốn cai mà chưa thành nhá.

Hotline : 0969.963.960
Website : nhathuocphambang.com
Email : luongyphambang@gmail.com

Bình luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *